Anchor Text là gì? Tầm quan trọng của nó đối với SEO như thế nào?

anchor text là gì

Anchor Text là gì?

Anchor Text là đoạn văn bản được gắn link liên kết mà người đọc có thể click chuột vào để mở ra một trang web khác. Ví dụ với các bài viết trên blog Kiếm Tiền, mình đã đặt rất nhiều liên kết nội bộ với các anchor text để liên kết với các bài đăng khác. Việc này rất tốt cho SEO, cũng như tăng sự trải nghiệm đối với người đọc.

Trong thời gian qua, chiến thuật SEO đã thay đổi sao cho phù hợp với sự thay đổi của thuật toán Google. Điển hình nhất là sự thay đổi về chiến thuật SEO backlink. Một trong những yếu tố quan trọng nhất của backlink là Anchor Text.

Sử dụng Anchor Text trong WordPress

Với WordPress, rất đơn giản để sử dụng Anchor Text. Lúc thêm liên kết trong bài viết, bạn chỉ cần chỉnh sửa phần “Đường dẫn bằng chữ”.  Bạn cũng nên lưu ý khi đặt liên kết nội bộ.

Ví dụ ở đây mình đặt liên kết với trang chủ với văn bản liên kết là kiếm tiền online:

thêm anchor text vào liên kết trong bài viết

Anchor Text giúp tăng thứ hạng trang web của bạn như thế nào?

Có rất nhiều lợi ích trực tiếp và gián tiếp liên quan đến SEO khi sử dụng Anchor Text.

Chúng ta biết rằng việc nghiên cứu từ khóa và SEO Onpage là quan trọng đối với mỗi bài viết. Khi bạn viết bài, hãy cố gắng để bài viết đó nhắm vào từ khoá cụ thể nào đó.

Ngoài việc viết bài sao cho đạt chuẩn SEO,  hãy khéo léo liên kết với các bài viết khác bằng cách sử dụng Anchor Text. Lâu nay mình vẫn khuyến khích đặt liên kết nội bộ giống chiến dịch SEO của Wikipedia. Giống như “Up-Selling” trong bán hàng, việc này sẽ làm cho người đọc lưu lại trang web của bạn lâu hơn. Các bài viết đã đăng trước đây sẽ được tận dụng tối đa mà không bị lãng phí.

Một lỗi mà chúng ta thường thấy trên hầu hết các trang web là họ đặt liên kết bằng các Anchor Text đơn giản như “Đọc thêm”, “tại đây”,… Điều này không mang lại giá trị cho họ đối với các máy tìm kiếm. Hãy nhớ là đặt các liên kết đến các bài viết khác với Anchor Text là các từ khóa của bài viết đó. Việc này sẽ hỗ trợ SEO cho các bài đăng được liên kết. Lúc đầu tuy sẽ khó khăn hơn việc đặt liên kết “Đọc thêm”, nhưng khi đã quen rồi thì bạn sẽ nhận thấy là nó cũng rất đơn giản.

Anchor Text không những quan trọng trên trang web của bạn với dạng liên kết nội bộ, mà nó còn quan trọng khi bạn thực hiện chiến dịch backlink. Vì vậy, khi thực hiện chiến dịch backlink, bạn hãy đặt Anchor Text phù hợp như là các từ khóa dẫn đến các bài viết trên trang web của bạn.

Lợi ích trực tiếp và lợi ích gián tiếp của anchor text

Đối với người đọc

Ảnh hưởng lớn nhất là đối với người đọc. Trước tiên họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu thêm bài viết được liên kết. Điều này làm tăng trải nghiệm cho họ. Họ sẽ yêu thích trang web của bạn hơn.

Điều quan trọng là khi bạn liên kết với bài đăng khác, hãy đảm bảo bài viết đó liên quan đến bài viết hiện tại. Quá nhiều liên kết không liên quan sẽ gây khó chịu cho người dùng.

Đối với SEO

Bằng các Anchor Text, bạn có thể đặt các từ khóa cho các bài đăng được liên kết. Điều này sẽ giúp các máy tìm kiếm thấy được sự liên quan giữa đoạn văn bản được liên kết (từ khóa) và bài viết được liên kết.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của Anchor Text. Từ đó giúp bạn đề ra chiến lược SEO cho riêng mình.

Chúc bạn đạt được nhiều truy cập!

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.