Các cảnh báo của hệ thống WHMCS

Khắc phục các cảnh báo của WHMCS

Sau khi thiết lập cơ bản hệ thống WHMCS với công cụ Wizard, bạn cần phải đăng nhập vào trang quản trị WHMCS để bắt đầu thiết lập nâng cao.

Trước khi bắt đầu thiết lập hệ thống WHMCS, hãy xem qua các cảnh báo (nếu có). Cố gắng khắc phục tất cả các cảnh báo này (có hướng dẫn đi kèm) nếu bạn muốn hệ thống của bạn hoạt động bảo mật và ổn định.

Khắc phục các cảnh báo của hệ thống WHMCS

Vào HelpSystem Health Status. Trang này sẽ cung cấp cho bạn thông tin tổng quan về hệ thống WHMCS, hướng dẫn bạn thiết lập sao cho nó hoạt động tốt và bảo mật nhất. Nó sẽ hiển thị các cảnh báo và những việc bạn phải làm để nâng cao bảo mật cho hệ thống.

 ✓ Successful Checks  Những thứ (việc) của hệ thống đã đạt yêu cầu của WHMCS.

 ⚠ Warnings  Các cảnh báo khuyến nghị. Bạn có thể làm theo hoặc không.

 ✖ Needing Attention  Các cảnh báo nguy hiểm bắt buộc bạn phải khắc phục.

system health status whmcs

Các cảnh báo thường gặp:

System Cron Tasks

Kiểm tra Cron Jobs trong 24h qua có chạy thành công hay không. Nếu có cảnh báo, điều này có nghĩa là cron đã không chạy (do lệnh cron không hợp lệ, quyền truy cập tập tin cron, sai đường dẫn thư mục cron,…) hoặc cron không chạy hoàn tất.

Vào SetupAutomation Settings. Nếu có trạng thái “No Cron Records” có nghĩa là bạn chưa thiết lập Cron Jobs, hoặc bạn đã thiết lập sai đường dẫn tập tin cron.php. Nếu trạng thái là “Cron Status Ok” nhưng vẫn xuất hiện cảnh báo thì có nghĩa là Cron đã chạy chưa hoàn tất.

Cron tasks status

Xem lại hướng dẫn thiết lập Cron Jobs.

Insecure Permissions Check

Đây là cảnh báo bảo mật của hệ thống. Nếu xuất hiện cảnh báo này có nghĩa là hệ thống của bạn rất dễ bị tấn công. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành tất cả các công việc bảo mật hệ thống WHMCS.

Required PHP Extensions

Cảnh báo khi các phần mở rộng của PHP mà WHMCS yêu cầu phải có nhưng bị thiếu. Nếu thiếu thì bạn nên liên hệ với quản trị viên của máy chủ để cài thêm.

Recommended PHP Extensions

Cảnh báo khi các phần mở rộng của PHP mà WHMCS khuyến nghị nhưng bị thiếu. Do đây chỉ là cảnh báo khuyến nghị cài thêm nên không phải là yêu cầu bắt buộc, nhưng nếu cài sẽ cải thiện hiệu suất cho hệ thống.

Ngoài các cảnh báo thường gặp nêu trên, còn rất nhiều cảnh báo khác nếu có. Cứ mỗi cảnh báo xuất hiện, WHMCS sẽ hiển thị hướng dẫn giúp bạn khắc phục. Nếu việc khắc phục này nằm ngoài khả năng của bạn thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của quản trị viên máy chủ.

Bài tiếp: Thiết lập chung hệ thống WHMCS

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.