Các plugin cần thiết mà mọi trang web WordPress nên dùng

plugin wordpress

Nếu bạn vừa mới lập một trang web sử dụng mã nguồn WordPress, và bạn đang muốn cài thêm plugin để bổ sung thêm chức năng cho WordPress thì ở bài này mình xin chia sẽ đến các bạn danh sách các plugin mà tất cả trang web của mình đang sử dụng. Theo mình đây là danh sách các plugin thiết yếu nhất cho WordPress. Tùy theo nhu cầu của các bạn mà cài thêm các plugin khác.

Các plugin cần thiết nhất cho WordPress

1. Akismet Anti-Spam

Akismet

Akismet là một plugin ngăn chặn bình luận spam mạnh mẽ đươc sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là một plugin được cài mặc định trong WordPress, nhưng bạn cần phải kích hoạt và thiết lập khóa API thì nó mới hoạt động.

2. Autoptimize

autoptimize

Autoptimize là một plugin tối ưu hóa mã code của trang Web, gộp và nén file JS, CSS, và cả html trước khi gửi về trình duyệt người dùng, giúp người dùng duyệt web nhanh hơn rất nhiều.

3. Jetpack by WordPress.com

jetpack

Jetpack là một plugin của WordPress.com chứa rất nhiều công cụ hỗ trợ trong nó. Bạn cần phải có tài khoản WordPress.com để nó kết nối tới wordpress.com và hoạt động.

Danh sách công cụ hỗ trợ có trong plugin Jetpack: Ads, Beautiful Math, Carousel, Comment Likes, Comments, Contact Form, Custom CSS, Custom content types, Enhanced Distribution, Extra Sidebar Widgets, Google Analytics, Gravatar Hovercards, Infinite Scroll, JSON API, Lazy Images, Likes, Manage, Markdown, Mobile Theme, Monitor, Notifications, Photon, Post by email, Progressive Web Apps, Protect, Publicize, Related posts, SEO Tools, Search, Sharing, Shortcode Embeds, Single Sign On, Site Stats, Site verification, Sitemaps, Spelling and Grammar, Subscriptions, Tiled Galleries, WP.me Shortlinks, Widget Visibility, WordPress.com Toolbar, VideoPress, Sao lưu dữ liệu.

4. UpdraftPlus – Backup/Restore

UpdraftPlus

UpdraftPlus – Backup/Restore là một plugin giúp bạn sao lưu trang web wordpress tự động. Sau khi cài đặt và thiết lập, bạn không cần phải bận tâm về việc backup nữa. Nó hỗ trợ backup tự động CSDL, các folder plugins, themes, uploads và các folder khác nếu có nằm trong folder wp-content, sau đó tự động upload lên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến phổ biến như Dropbox, Google drive, OneDrive… Lúc nào bạn muốn phục hồi lại thì chỉ cần cài lại WordPress, cài plugin UpdraftPlus, kết nối với dịch vụ lưu trữ và phục hồi.

5. Wordfence Security

Wordfence Security

Wordfence Security là một plugin bảo mật cho WordPress được sử dụng rộng rãi nhằm chống lại các cuộc tấn công nhắm vào các trang web sử dụng WordPress. Bao gồm các công cụ:

WordPress Firewall: giúp phát hiện và ngăn chặn các nguồn truy cập độc hại mà không ảnh hưởng đến người dùng bình thường, chặn các cuộc tấn công brute force,…

WordPress Security Scanner: quét toàn bộ các file và folder của wordpress, kể cả các plugin và theme sau đó so sánh với code gốc trên wordpress.org nhằm phát hiện ra các đoạn mã độc mà hacker thêm vào.

Security Tools: Live Traffic: xem tất cả các nguồn truy cập trong thời gian thực, Comment Spam Filter: lọc các bình luận spam,…

Tạo bộ nhớ cache cho WordPress với plugin WP Super Cache

6. WP Super Cache

 

 

Đây là một trong các plugin tạo cache tốt nhất cho WordPress. Khi một người dùng vào một trang web nào đó thì plugin này tạo ra trang web tĩnh html từ trang web động wordpress sau đó nén lại thành file gzip và lưu file đó trên hosting. Nếu người sau cũng vào trang web đó thì nó gửi về trình duyệt file nén đó mà không phải tốn tài nguyên hosting để tạo lại trang.

7. WP-Optimize

WP-Optimize

Đây là một công cụ tự động dọn dẹp CSDL một cách hiệu quả. Nó có khả năng xóa tất cả các dữ liệu không cần thiết như bài viết đã xóa và chuyển vào thùng rác, bình luận đã xóa, các bản thảo của bài viết,… và sau đó là tối ưu CSDL.

8. Yoast SEO

Yoast SEO

Đây là plugin SEO (tối ưu hóa máy tìm kiếm) được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó sẽ giúp bạn thiết lập trang web một cách thân thiện nhất với người dùng và máy tìm kiếm. Hỗ trợ bạn viết bài sao cho đạt chuẩn SEO giúp đạt thứ hàng tốt trên các trang tìm kiếm.

 

Trên đây là các plugin cần thiết nhất cho các trang web sử dụng WordPress của mình. Tùy vào mục đích sử dụng và tính chất của trang web mà các bạn có thể cài thêm các plugin khác để đáp ứng nhu cầu các bạn. Nếu bạn thấy có plugin nào hay thì hãy chia sẻ thêm ở phần bình luận nhé!

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.