Chèn Bộ sưu tập Ảnh vào Bài viết WordPress

WordPress

WordPress có tính năng chèn Bộ sưu tập Ảnh đơn giản giúp bạn chèn nhiều hình ảnh vào trong một Bài viết.

Để chèn Bộ sưu tập hình ảnh vào trong bài viết, trong trình soạn thảo của WordPress, hãy nhấn vào nút Thêm Media (Trình soạn thảo - Thêm media). Cửa sổ Thêm Media sẽ xuất hiển giống như khi bạn chèn một hình ảnh vào bài viết.

Theo mặc đinh, cửa sổ Thêm Media hiển thị danh sách các hình ảnh đã tải lên trước đó. Bạn có thể sử dụng lại những hình ảnh này, hoặc có thể tải lên ảnh mới. Nếu bạn muốn tải lên ảnh mới, hãy nhấn vào liên kết Tải tập tin lên, sau đó chọn ảnh để tải lên.

Nhấn vào liên kết Tạo bộ sưu tập trên menu phía bên trái cửa sổ, rồi chọn các hình ảnh mà bạn muốn chèn vào Bộ sưu tập.

Chèn bộ sưu tập hình ảnh vào bài viết WordPress

Sau khi chọn các hình ảnh, hãy nhấn vào nút Tạo một bộ sưu tập mới ở phía góc dưới bên phải. Cửa sổ sẽ thay đổi và chỉ hiển thị những hình ảnh đã chọn.

Chèn bộ sưu tập hình ảnh vào bài viết WordPress

Bạn có thể sắp xếp thứ tự xuất hiện của hình ảnh trong Bộ sưu tập bằng cách kéo thả các hình ảnh.

Bạn có thể chỉnh sửa Tiêu đề, Chú thích, Văn bản thay thế, Mô tả vào ảnh giống như khi chỉnh sửa các thuộc tính hình ảnh trong bài viết. Bằng cách nhấn vào từng ảnh, sau đó chỉnh sửa các thuộc tính của nó ở phía bên phải.

Nếu bạn muốn bỏ chọn một hình ảnh nào đó, hãy di chuyển chuột đến dấu [X] (góc trên bên phải bức ảnh), nó sẽ trở thành dấu [⎼], nhấn vào đó.

Các thiết lập trong Bộ sưu tập của WordPress bao gồm:

  • Liên kết tới: chọn liên kết khi nhấn vào hình ảnh nhỏ trong bộ sưu tập.
  • Cột: chọn số cột hiển thị của các hình ảnh trên bài viết. Nếu khi chọn xong mà thấy nó hiển thị không phù hợp thì bạn có thể chọn số khác.
  • Thứ tự ngẫu nhiên: chọn nếu bạn muốn các hình ảnh được hiển thị ngẫu nhiên mà không theo thứ tự nào cả.
  • Kích cỡ: chọn kích cỡ hình ảnh để sử dụng trong Bộ sưu tập.

Mặc định khi chọn Liên kết tới tập tin hình ảnh, lúc nhấn vào hình ảnh, trình duyệt sẽ chuyển từ URL bài viết sang URL của hình ảnh. Điều này rất không chuyên nghiệp.

Bạn nên sử dụng một plugin để có thể hiển thị các hình ảnh một cách trực quan và chuyên nghiệp hơn. Hình ảnh hiển thị sẽ chồng lên bài viết, người dùng có thể sử dụng phím mũi tên để duyệt qua Bộ sưu tập hình ảnh. Công cụ Carousel có trong plugin Jetpack có thể giúp bạn việc này.

 

Quay lại: Danh sách bài viết WordPress toàn tập.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.