Đăng ký dịch vụ blogger

Đăng ký blogger

Có một trang web là một điều tuyệt vời bởi vì bạn có thể chia sẻ bất cứ điều gì bạn muốn (và nếu bạn khôn ngoan thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được một thu nhập rất tốt từ trang web của bạn).

Có rất nhiều cách cho phép bạn tạo riêng cho mình một trang web. Cách dễ dàng nhất phù hợp với nhiều người mới bắt đầu là dịch vụ Blogger miễn phí của Google. Với dịch vụ Blogger, bạn có thể tạo ra rất nhiều các trang web khác nhau, từ blog cá nhân, trang web chia sẻ, giới thiệu công ty, giới thiệu sản phẩm, đọc truyện tranh, truyện chữ hay thậm chí là trang mua bán online… Một khi bạn đã có một số kinh nghiệm với Blogger, bạn có thể trở nên chuyên nghiệp hơn với một trang WordPress.

Blogger cho phép bạn tạo một trang web miễn phí, nhưng nó có những hạn chế.

Tuy nhiên, như mình đã đề cập ở trên, đối với người mới bắt đầu, đây là một cách tuyệt vời để học cách tạo ra trang web và bắt đầu quá trình kiếm tiền.

Bài đăng này dành cho những người mới bắt đầu với những điều cơ bản. Nếu bạn đã có 1 blog, lời khuyên dành cho bạn là hãy thêm tên miền cho Blogger của bạn.

Trước khi mình bắt đầu hướng dẫn, có 2 điều lưu ý giúp bạn chọn WordPress hay Blogger:

  • Thứ nhất, Blogger là một nền tảng viết blog do Google cung cấp. Nó cung cấp cho bạn một cơ hội để bắt đầu làm một trang web, tất cả các hình ảnh, video của bạn sẽ được lưu trữ bởi Google Drive (cũng là một phần của Google).
  • Thứ hai, nếu mục tiêu của bạn là kiếm tiền và để có một trang web chuyên nghiệp, tôi khuyên bạn nên tạo trang web bằng WordPress (WordPress.org).

Các bước đăng ký Blogger

Để tạo trang Blogger miễn phí, hãy vào trang này và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Nếu bạn không có tài khoản Google (gmail), bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí tại đây.

Đối với người dùng lần đầu, bạn sẽ thấy tùy chọn sử dụng hồ sơ trên Google Plus của bạn hoặc bạn có thể sử dụng hồ sơ giới hạn trên Blogger của bạn. Tôi khuyên bạn nên sử dụng hồ sơ trên Google Plus của bạn.

Một khi bạn đã đăng nhập, hãy nhấp vào “New blog” hoặc nhấp vào liên kết này để chuyển trực tiếp tới đó.

Đặt tên cho trang của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là đặt tên và chọn tên miền cho blogger của bạn.

Tránh sử dụng tên cá nhân của bạn để đặt tên mà thay vào đó hãy sử dụng một số tên chung mà bạn có thể làm thương hiệu sau này.

Sau đó, bạn có thể chọn một template cho blog (bạn có thể thay đổi sau này), và nhấp vào “Create Blog”.

Đăng ký dịch vụ blogger

Bây giờ blog của bạn đã được tạo. Từ đây bạn có thể nhấp vào “Posts” > “New post” và bắt đầu viết bài đầu tiên!

Nhưng trước khi bạn viết bài đăng đầu tiên, tôi khuyên bạn nên chuyển đến “Pages” và viết trang “Giới thiệu” mô tả về trang web của bạn.

Bạn nên thay đổi template mặc định của Blogger để trang web trông chuyên nghiệp hơn. Có rất nhiều trang cung cấp template cả miễn phí lẫn có phí bạn có thể tìm kiếm trên google với từ khóa “blogger template”.

Một khi bạn đã tải về máy tính template blogger mong muốn rồi thì vào “Theme” > “Backup / Restore” để up lên template đó.

Vào “Layout” để thêm logo và favicon (icon ở tab trình duyệt) cho trang web và tinh chỉnh một số thứ (bạn nên tự tìm hiểu cho dễ nhớ):

Xong rồi, bây giờ bạn đã có thể chia sẽ những gì bạn có cho cả thế giới. Đừng quên thêm tên miền cho Blogger nhé!

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.