Gắn Spam cho bình luận và Xóa

WordPress

Nếu một bình luận được đăng trên trang web của bạn và bạn nghĩ nó là Spam thì bạn có thể đánh dấu nó là Spam. Bằng cách di chuyển chuột vào bình luận và nhấn vào liên kết Spam hiện ra.

Nếu bạn muốn xóa bình luận đó, hãy di chuyển chuột vào bình luận và nhấn vào liên kết Xóa tạm.

bình luận spam trong WordPress

Để làm trống Thùng rác, hãy nhấn vào liên kết Thùng rác ở phía trên, bên cạnh liên kết này ở trong dấu ngoặc đơn () là số lượng bình luận có trong Thùng rác. Sau đó nhấn vào nút Xóa hết thùng rác để xóa vĩnh viễn các bình luận tại đây (lưu ý là WordPress sẽ không hỏi để xác nhận lại).

Để xóa tất cả bình luận Spam, hãy nhấn vào liên kết Spam ở đầu trang để hiển thị tất cả bình luận Spam. Liên kết này sẽ được hiển thị cùng với số lượng bình luận Spam ở trong dấu ngoặc đơn (). Để xóa vĩnh viễn tất cả những bình luận này, hãy nhấn vào nút Xóa hết Spam (WordPress sẽ không hỏi xác nhận).

Bạn cũng có thể xóa một bình luận Spam bằng cách nhấn vào liên kết Xóa vĩnh viễn hiện ra khi di chuyển chuột vào bình luận.xóa bình luận spam trong wordpress

Nếu trong danh sách bình luận Spam bạn nhận thấy có bình luận nào đó không phải là Spam thì hãy nhấn vào liên kết Không Phải Bình Luận Rác hiện ra khi di chuyển chuột vào bình luận.

Bạn có thể Áp dụng hành động xóa, gắn Spam, phê duyệt, bỏ Spam cho nhiều bình luận cùng lúc bằng cách tích chọn (✔) vào các bình luận, vào Tác vụ > chọn hành động > Áp dụng.

Bạn nên sử dụng plugin Akismet để chống Spam bình luận cho trang web WordPress của bạn. Khi bạn gắn Spam cho một bình luận, Akismet sẽ “học hỏi” nội dung của bình luận này và tự động gắn Spam trong tương lai nếu có. Càng nhiều trang web sử dụng thì nó càng hiệu quả.

 

Quay lại: Danh sách bài viết WordPress toàn tập.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.