Giới thiệu WordPress

WordPress

WordPress là gì?

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở giúp quản trị hệ thống nội dung (Content Management System – CMS) dựa trên PHP và MySQL. Nó được sử dụng bởi hàng triệu người trên thế giới để tạo nên các trang web và blog. Nó hoàn toàn có thể được tùy biến một cách dễ dàng bằng cách sử dụng Plugin (phần mở rộng) và Theme (giao diện).

giao diện trang web WordPress

Plugin được sử dụng để mở rộng thêm tính năng ngoài các tính năng sẵn có của WordPress. Theme được dùng để thay đổi giao diện trang web. Cả Theme và Plugin đều có thể được download dễ dàng ngay tại trang web chính thức của WordPress và trên hàng ngàn trang web cung cấp của bên thứ 3 khác.

WordPress có một cộng đồng rất lớn các nhà phát triển đến từ khắp nơi trên thế giới. Họ đang ngày đêm bỏ thời gian, kiến thức để cập nhật nhật WordPress không vì mục đích lợi nhuận.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các nhà thiết kế, các nhà phát triển tạo ra hàng ngàn plugin và theme cho mọi người sử dụng. Và cuối cùng không thể không kể đến những blogger đang đóng góp thông qua các bài đăng trên blog, đánh giá, video để hướng dẫn người dùng mới.

Theo số liệu mới nhất năm 2018, WordPress là phần mềm viết blog và quản lý nội dung được sử dụng nhiều nhất trên thế giới Web. Nó được sử dụng cho trên 60 triệu trang web, chiếm 29% tất cả các trang web trên toàn thế giới, tất cả từ blog cá nhân đến trang web công ty, tập đoàn lớn.

WordPress mặc định dùng để viết blog. Nhưng bằng cách cài đặt thêm plugin, bạn có thể tạo website bán hàng trực tuyến, trang cung cấp tin tức chuyên nghiệp, hay là website công ty.

Ứng dụng của WordPress

Dưới đây là một số ví dụ về các trang web lớn sử dụng WordPress để đưa thông tin đến cho độc giả:

BBC America

Giới thiệu các chương trình truyền hình hay nhất của Anh và các bộ phim của Mỹ như Top Gear, Doctor Who, Luther, The Last Kingdom, Orphan Black…

Trang tin tức của Star Wars

Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) là bộ phim kể về những cuộc phiêu lưu giữa không gian. Bộ phim lần đầu tiên được ra mắt vào ngày 25/5/1977 bởi 20th Century Fox và đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới. Star Wars là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất mọi thời đại. Trang tin tức của Star Wars hiện tại đang sử dụng WordPress để cung cấp tin tức cho các fan của bộ phim.

WNBA

Women’s National Basketball Association (Hiệp hội Bóng rổ Nữ Quốc gia Mỹ) được thành lập năm 1996. Đây là một bản sao dành cho phụ nữ của giải bóng rổ nhà nghề Bắc Mỹ (NBA).

thisisFINLAND

thisisFINLAND cung cấp thông tin về văn hóa và con người Phần Lan đến với thế giới. Trang web được điều hành bởi Bộ Ngoại Giao Phần Lan và Ban xúc tiến Phần Lan. thisisFINLAND được thành lập năm 1995 với tên ban đầu là Virtual Finland.

Canada Learning Code

Ban đầu là Ladies Learning Code, được thành lập bởi một nhóm phụ nữ để có thể giúp cho họ tự học những kỹ thuật cơ bản.

 

Quay lại: Danh sách bài viết WordPress toàn tập.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.