Google Adsense Auto Ads: Giúp bạn tối đa hóa doanh thu từ quảng cáo

Google Adsense Auto Ads

Google AdSense đã trở thành một trong những chương trình quảng cáo tốt nhất thế giới. Mặc dù có nhiều lựa chọn thay thế, nhưng không có chương trình nào cho thấy hiệu quả hơn AdSense.

Vào ngày 21/02/2018, nhóm Adsense đã công bố chương trình quảng cáo Google Adsense Auto Ads. Đây là một trong những đổi mới lớn nhất của ​​AdSense trong thời gian gần đây. Trên thực tế, Auto Ads được mong đợi thay đổi cách thức đặt quảng cáo của người dùng và giúp họ tăng doanh thu.

Một điều làm cho người dùng bối rối bấy lâu nay là lựa chọn vị trí đặt quảng cáo, tối ưu quảng cáo và duy trì được sự dễ chịu của khách truy cập. Auto Ads ra đời sẽ giúp họ bớt lo nghĩ về những vấn đề này và tập trung hơn vào nội dung xuất bản.

Google Adsense Auto Ads là gì?

Google Adsense Auto Ads là hệ thống quảng cáo sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để tự động tùy chỉnh vị trí đặt quảng cáo và tối ưu quảng cáo. Điều này giúp nhà xuất bản nội dung nhận được tối đa doanh thu từ quảng cáo Google Adsense.

Cách thức hoạt động của Auto Ads

Quảng cáo tự động sử dụng công nghệ AI của Google để:

 • Hiểu bố cục trang web của bạn
 • Phát hiện bất kỳ quảng cáo hiện có nào của Google trên trang của bạn.
 • Tự động đặt quảng cáo mới dựa trên các yếu tố khác nhau như bố cục trang, lượng nội dung trên trang và quảng cáo của Google hiện có.
 • Nếu bạn thực hiện thay đổi đối trên trang web, Auto Ads sẽ phát hiện ra việc này và phân tích lại trang web của bạn.

Bạn có thể thiết lập gì với Auto Ads

 • Global settings: lựa chọn các kiểu quảng cáo để hiển thị.
 • Domain-based setting: thiết lập tên miền để hiển thị quảng cáo.
 • Directory settings: Cài đặt hiển thị quảng cáo với các tùy chỉnh URL nâng cao.

Những lưu ý trước khi đặt quảng cáo Auto Ads

 • Nếu trang web của bạn đã đặt code quảng cáo Adsense trước đó, bạn không cần phải loại bỏ để đặt code Auto Ads. Nó sẽ nhận biết và tự động thêm quảng cáo để tối ưu.
 • Nếu bạn đang chạy quảng cáo cấp trang (Page-level ads) bao gồm Anchor hay Vignette ads: Chương trình Auto Ads sẽ bao gồm tất cả các loại quảng cáo, kể cả quảng cáo cấp trang. Những trang web đang chạy quảng cáo cấp trang sẽ tự động chuyển qua Auto Ads nên bạn không cần phải làm gì cả. Dù sao thì bạn cũng nên đăng nhập vào Google Adsense để thiết lập Global settings một lần.

Hướng dẫn thiết lập Google Adsense Auto Ads

Như mình đã nói ở trên, nếu như bạn đang chạy quảng cáo cấp trang thì bạn không cần phải làm gì thêm. Nó sẽ tự động chuyển sang Auto Ads.

Đối với bạn nào không chạy quảng cáo cấp trang trước đây, hãy làm theo các bước dưới đây để thiết lập Google Adsense Auto Ads cho trang web của mình:

 • Đăng nhập vào trang Google Adsense.
 • Vào “My Ads” > “Auto Ads”
 • Click “Setup Auto Ads”
 • Thiết lập Global settings:

Google Adsense Auto Ads global settings

 • Nên chọn tất cả các loại hình quảng cáo, kéo xuống dưới chọn “Automatically get new formats” để nó tự động bật khi có loại hình quảng cáo mới. Xong nhấn Save.

Code Google Adsense Auto Ads

 • Lấy mã nhận được đặt vào trang web của bạn vào giữa cặp thẻ <head>…</head>. Với WordPress, bạn nên chỉnh sửa trên child theme.

Hiện tại có rất nhiều đánh giá tốt lẫn không tốt về Auto Ads, nhưng mọi người đều tin tưởng vào tương lai của nó. Auto Ads sẽ tự động giúp bạn tối ưu quảng cáo để đem lại doanh thu lớn nhất. Việc của bạn chỉ là tạo ra nội dung chất lượng cho trang web của bạn, Auto Ads sẽ làm tất cả mọi việc còn lại.

Công nghệ đứng sau Auto Ads là AI. Vì vậy hãy cho nó thời gian để có thể phát huy khả năng tối đa hóa doanh thu quảng cáo cho bạn. Dần dần nó sẽ tốt lên và trở thành xu hướng trong tương lai.

Bạn đã đặt Auto Ads cho trang web của mình chưa? Nếu đặt rồi thì hãy để lại nhận xét của bạn trong phần bình luận nhé!

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.