Cài đặt Google AMP cho WordPress giúp tải nhanh ở kết quả tìm kiếm

Google AMP là gì

Google AMP là gì?

Google AMP là một chuẩn web mới được Google đề xuất nhằm tạo ra trang web nhẹ và giúp nó tải nhanh, đặc biệt trên thiết bị di động. AMP là viết tắt của Accelerated Mobile Pages (tăng tốc tải trang trên thiết bị di động). Google cũng đã hỗ trợ AMP trên kết quả tìm kiếm di động giúp trang web được tải trong tích tắc.

Thay vì phải tải toàn bộ giao diện mobile, Google chỉ cần tải phiên bản nhỏ gọn giúp tăng tốc trang web, cải thiện trải nghiệm của người dùng.

AMP không phải là giao diện mobile của trang web, nhưng bạn cũng có thể sử dụng AMP thay cho giao diện trang web của bạn.

giao diện Google AMP trên trang Kiếm Tiền

Giao diện Google AMP của trang web

Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng có đến 53% người dùng sẽ rời bỏ trang web nếu nó mất hơn 3 giây để tải. Có nghĩa là nếu như bạn không quan tâm đến người sử dụng điện thoại, có thể bạn sẽ mất đến hơn một nửa lượng truy cập.

Phần lớn người dùng hiện nay sử dụng điện thoại để tìm kiếm. Bạn phải bắt kịp xu hướng để đón nhận lượng người dùng này.

Mặc dù Google cho biết AMP hiện không có ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng trang web, nhưng nó có nhiều cơ hội để được nhấp chuột hơn nhờ vào biểu tượng AMP ⚡ bắt mắt. Hiện nay người dùng cũng đã khá quen thuộc với AMP và họ thích các trang web sử dụng AMP hơn vì tốc độ tải trang của nó.

Có nên sử dụng AMP?

Cho dù là giao diện AMP rất đơn giản, thiếu nhiều tính năng nhưng câu trả lời ở đây luôn là có.

Bạn nên kích hoạt ngay. Google AMP là một cách hay để tăng tốc trang web của bạn khi tìm kiếm ở phiên bản di động. Phần lớn mọi người sẽ rời bỏ một trang mất quá nhiều thời gian để tải. Nên AMP có thể trực tiếp cải thiện lượng truy cập của bạn.Hiện tại ai cũng ấn tượng bởi tốc độ của AMP, và thích được truy cập trang có hỗ trợ AMP hơn.

Tốc độ sẽ ảnh hướng đến thứ hạng, nó sẽ cải thiện cả SEO Onsite và SEO On-Page cho trang web của bạn.

Chuẩn web AMP vẫn còn khá mới và đã trở thành tiêu chuẩn cho các nhà xuất bản nội dung lớn. Và AMP đang được Google chống lưng nên nó sẽ sớm phát triển và phổ biến.

Hướng dẫn cài đặt Google AMP cho WordPress

Nếu trang web bạn sử dụng nền tảng WordPress, việc này rất đơn giản.

Nếu bạn muốn giao diện AMP đơn giản chỉ hiển thị tập trung vào bài viết thì hãy cài đặt plugin AMP for WordPress. Bạn không cần phải thiết lập gì cả, mà thực ra là bạn cũng chẳng thể thiết lập. Plugin được phát triển bởi Automattic, công ty đừng đằng sau WordPress.

Theo mình thì bạn nên cài đặt và thiết lập plugin AMP for WP – Accelerated Mobile Pages để sử dụng. Cái này có nhiều chức năng hơn như hiển thị menu, widget, chèn quảng cáo. Nó có thể thay thế luôn giao diện mobile. Plugin này được đánh giá cao bởi giao diện chuyên nghiệp hơn và có nhiều tính năng hơn. Được hỗ trợ nhiều theme miễn phí lẫn có phí. Ngoài ra nó còn hỗ trợ để tương thích với plugin Yoast SEO, hỗ trợ tích hợp Analytics vào website.

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt plugin, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt plugin cho WordPress.

Kiểm tra Google AMP đã hoạt động chưa

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin ở trên, hãy kiểm tra nó đã hoạt động đúng chưa. Bằng cách vào trang kiểm tra AMP của Google, dán vào URL của một bài viết bất kỳ và thêm “/amp” vào cuối URL. Xong nhấn “Chạy thử nghiệm” để Google bắt đầu phân tích.kiểm tra google amp hoạt động đúng chưa

Google AMP hợp lệ

Nếu trang của bạn đúng chuẩn web AMP thì hợp lệ, Google sẽ sử dụng để hiển thị trên kết quả tìm kiếm mobile. Còn nếu không hợp lệ thì bạn nên xem lại code.

Kiếm Tiền trên kết quả tìm kiếm với Google AMP

Giao diện tìm kiếm trên Google

Hãy đợi cho đến khi Google index lại bài đăng để cập nhật AMP. Lúc đó bạn có thể thấy được biểu tượng ⚡ bên cạnh kết quả tìm kiếm.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.