Kích hoạt theme WordPress

WordPress

Giao diện thổng thể của một trang web WordPress được điều khiển bởi Theme. Lúc vừa mới cài đặt WordPress xong, mặc định sẽ kèm theo vài bộ theme. Những bộ theme mặc định này thường đặt tên theo năm tạo ra chúng như Twenty Ten (2010), Twenty Twelve (2012), Twenty Fifteen (2015)… Những theme này rất đơn giản chỉ phù hợp khi làm blog cá nhân. Hầu hết mọi người thường cài đặt theme mới để sử dụng. Có hàng trăm ngàn trang web cung cấp theme WordPress để bạn có thể tải về.

Xem Hướng dẫn cài đặt theme cho WordPress

Nhấn vào menu Giao diện trong trang quản trị WordPress để đi đến trang quản lý giao diện. WordPress sẽ hiển thị danh sách theme đã được cài đặt. Theme đang được kích hoạt và sử dụng sẽ hiển thị ở vị trí đầu tiên bên trái. Còn lại là các theme được cài đặt nhưng không sử dụng.

Themes WordPress

Bạn có thể xem thử giao diện trang web của mình với các theme chưa kích hoạt bằng cách nhấn vào nút Xem trước trên theme cần xem. Với giao diện xem trước, bạn cũng có thể nhấn vào các liên kết trên trang để duyệt qua các trang khác nhau, cũng như có thể thay đổi bố cục trang web. Việc này không ảnh hưởng đến khách truy cập vào trang web của bạn, họ vẫn đang duyệt web với theme cũ. Sau khi thay đổi bố cục của trang, và bạn muốn người truy cập sử dụng giao diện đó thì nhấn vào nút Cài & Công bố.

Bạn cũng có thể thay đổi giao diện của trang web tại trang quản lý giao diện, chỉ cần nhất vào nút Kích hoạt ở theme bạn muốn sử dụng.

 

Quay lại: Danh sách bài viết WordPress toàn tập

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.