Lựa chọn nhà cung cấp Reseller Hosting

Lựa chọn nhà cung cấp reseller hosting

Việc lựa chọn nhà cung cấp gói Đại lý Hosting quan trọng hơn cả việc lựa chọn hosting để cho cá nhân hay doanh nghiệp sử dụng. Vì đây là việc kinh doanh của bạn, bạn sẽ cung cấp hosting cho rất nhiều người khác nữa.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn

Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp Reseller Hosting

Dưới đây là các tiêu chí giúp bạn lựa chọn nhà cung cấp gói Reseller Hosting:

1. Sự ổn định

Cũng như việc lựa chọn hosting cho trang web cá nhân hay doanh nghiệp, đây nên là điều quan trọng nhất khi lựa chọn dịch vụ của nhà cung cấp. Nếu máy chủ ổn định thì bạn sẽ ít gặp những phàn nàn từ phía khách hàng của mình. Khoảng thời gian uptime 99% sẽ khác xa hoàn toàn so với 99.9%, nên nhớ khoảng cách này lên đến 10 lần. Một nhà cung cấp hosting tốt phải có điểm số trên 99.5%.

2. Thông số kỹ thuật

Các nhà cung cấp Reseller hosting khác nhau sẽ đưa ra các thông số khác nhau. Bạn nên duyệt qua một số nhà cung cấp để lựa chọn cho phù hợp. Từ gói Reseller hosting mua được, bạn sẽ chia nhỏ các gói này ra để bán cho khách hàng của mình. 

Mình đã từng mua phải dịch vụ của một nhà cung cấp mà máy chủ của họ đã overselling. Các thông số của gói là không giới hạn. Nhưng thực tế là ổ cứng của máy chủ đã đầy 100% nên mình không thể bán được. Vì vậy bạn nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín, hay được giới thiệu từ người khác đã từng sử dụng dịch vụ của họ.

3. Giá cả

Giá của gói reseller sẽ ảnh hưởng đến giá bán lẻ mà bạn bán cho khách hàng. Đây là yếu tố cần xem xét nhưng đây không nên là yếu tố chính để bạn lựa chọn nhà cung cấp.

4. Hỗ trợ kỹ thuật

Giống như mua hosting để chạy web cá nhân, mua gói reseller cũng cần được hỗ trợ tốt. Nhưng bạn sẽ là người nói chuyện với khách hàng, khách hàng sẽ nhận được hỗ trợ từ bạn đầu tiên. Chỉ khi nào việc hỗ trợ ngoài tầm của bạn thì bạn mới nhờ đến sự hỗ trợ của nhà cung cấp.

5. Overselling (bán vượt mức)

Như mình có đề cập ở trên, việc bán overselling là điều rất dễ thấy trong ngành cung cấp hosting. Không thể có một máy chủ nào mà dung lượng ổ cứng là không giới hạn.

Bạn hoàn toàn có thể bán overselling nếu chọn nhà cung cấp đã bật tính năng bán vượt mức cho phép.

Ví dụ bạn chọn mua gói reseller có dung lượng 20GB, và bạn bán lẻ cho khách hàng gói 1GB dung lượng. Chắc chắc bạn sẽ bán được nhiều hơn 20 khách hàng. Vì khách hàng sẽ không bao giờ dùng hết 1GB dung lượng cho website, lúc nào họ cũng phải giữ ở dưới mức đó thì website mới có thể hoạt động. Nếu khách của bạn muốn dùng nhiều hơn 1GB thì bắt buộc họ phải nâng cấp, như vậy thì bạn lại có nhiều tiền hơn. Một khi tất cả khách hàng của bạn sử dụng gần hết tổng 20GB thì bạn có thể nâng cấp gói reseller của mình lên. (20GB dung lượng bạn có thể bán được cho 50-100 khách hàng là bình thường).

6. Điều khoản sử dụng

Trước khi bạn lựa chọn một nhà cung cấp gói reseller, bạn phải xem qua các điều khoản của họ. Dựa vào đó, bạn sẽ đề ra các điều khoản sử dụng cho khách hàng của bạn.

Nhạy cảm nhất là các trang web

  • Phim người lớn, đặt biệt nghiêm trọng là khiêu dâm trẻ em.
  • Chia sẻ phần mềm, phim, tài liệu vi phạm bản quyền…
  • Spam email
  • Phishing (các trang web có khung đăng nhập giống với một trang khác để lừa đảo lấy tên và mật khẩu người dùng).
  • Khiêu khích người khác tấn công vào máy chủ.
  • Kiếm tiền theo kiểu mô hình đa cấp như HYIPs, Ponzis, trao đổi traffic.

Các nhà cung cấp khác nhau sẽ có các điều khoản khác nhau thùy thuộc vào máy chủ được đặt ở quốc gia nào. Có thể có nhà cung cấp cho phép một vài điều trên. Bạn phải kiểm soát chặt chẽ vấn đề vi phạm của khách hàng. Nếu như khách hàng của bạn vi phạm, có thể tài khoản reseller của bạn sẽ bị ngừng hoạt động.

Mua gói Reseller Hosting

Từ những tiêu chí mình hướng dẫn ở trên, hãy chọn ra nhà cung cấp bạn muốn đăng ký làm đại lý sau đó tiến hành đặt mua. Trong các bài viết sau này mình sẽ hướng dẫn thiết lập hệ thống WHMCS với tài khoản reseller mua từ trang AZcore.net (hiện tại họ cũng đang miễn phí tên miền nếu đăng ký từ 1 năm trở lên).

mua gói reseller hosting tại azcore.net

Sau khi tiến hành đặt mua, thông tin chi tiết về tài khoản reseller sẽ được gửi về email mà bạn đã điền trong quá trình đăng ký.

Làm gì sau khi mua gói reseller hosting?

Sau khi bạn đặt mua một tài khoản reseller hosting, nhà cung cấp sẽ gửi về cho bạn thông tin chi tiết của tài khoản qua email. Với tài khoản này bạn có thể tạo ra rất nhiều tài khoản cPanel khác nhau, với các thông số khác nhau.

Bạn có thể tạo tài khoản cPanel một cách thủ công mỗi khi có khách hàng đặt mua và gửi thông tin cho khách hàng. Hoặc bạn có thể tự động hóa việc này mỗi khi khách hàng tiến hành thanh toán bằng rất nhiều công cụ khác nhau. Một trong những phần mềm được tin dùng nhiều nhất hiện nay là WHMCS.

Trong bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cụ thể cách cài đặt và thiết lập công cụ WHMCS.

Bài tiếp: Thiết lập WHM dành cho reseller

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.