Menu trong WordPress

WordPress

Nếu theme của bạn hỗ trợ hiển thị menu, bạn có thể chỉnh sửa cho các menu đó. Menu có thể chứa liên kết đến Trang, Bài viết, Chuyên mục, Thẻ, Liên kết tùy chỉnh…

menu WordPress

Tạo menu mới

Số lượng menu điều hướng hiển thị trong trang web phụ thuộc vào theme bạn đang sử dụng. Một số theme chỉ hỗ trợ 1 menu, một số theme lại có thể có 3 menu như trang Kiếm Tiền.

Để thêm menu mới, tại trang quản trị WordPress, vào Giao diệnMenu để mở trang quản lý menu.

Trên trang quản lý menu, nhấn vào liên kết tạo menu mới. Bạn sẽ được chuyển qua một trang như dưới đây:

thêm menu trong wordpress

Nhập tên cho menu mới của bạn tại ô Tên menu sau đó nhấn vào nút Tạo trình đơn.

 

Thêm liên kết mới vào menu

Theo mặc định, WordPress chỉ hiển thị các Trang, Liên kết tùy chỉnh và Chuyên mục để bạn có thể thêm vào menu. Nếu bạn muốn thêm một bài viết, Thẻ tag vào menu thì hãy nhấn vào nút Tùy chọn hiển thị ở góc phía trên bên phải màn hình và bật tùy chọn này lên.

Sửa menu WordPress

Ở cột bên trái là các liên kết trên trang web mà bạn có thể thêm vào menu bao gồm các Trang, các Bài viết, Liên kết tùy chỉnh, Chuyên mục.

Bạn có thể thêm các liên kết vào trong menu bằng cách tích chọn các trang bạn muốn thêm, sau đó nhấn vào nút Thêm vào menu. Liên kết được thêm vào sau sẽ xuất hiện ở dưới cùng.

Các mục ở cột bên phải là Danh mục menu chứa các liên kết đã thêm vào trong menu đó. Nhấn vào dấu mũi tên (▼) sẽ hiện ra phần tùy chọn cho liên kết đó. Các tùy chọn này bao gồm:

  • Nhãn điều hướng: Tên liên kết hiển thị trên trang web.
  • Di chuyển: Thay đổi thứ tự hiển thị của các liên kết.
  • Gốc: URL của liên kết.
  • Gở bỏ: gở liên kết ra khỏi menu.
  • Hủy: hủy thay đổi thiết lập menu.

Bạn cũng có thể thay đổi sự hiển thị của menu bằng cách kéo thả các mục theo chiều dọc để thay đổi thứ tự hiển thị. Kéo thả theo chiều ngang để thay đổi cấp bậc của liên kết.

Ở phần Tùy Chỉnh Trình Đơn phía dưới có 2 tùy chọn:

Tự động thêm trang tĩnh: Khi bạn tạo một Trang mới, ví dụ như trang liên hệ, trang giới thiệu… thì nó sẽ tự động thêm vào menu này.

Hiển thị vị trí: Tùy thuộc vào theme bạn đang sử dụng mà có nhiều vị trí khác nhau.

Sau khi thực hiện chỉnh sửa cho menu, đừng quên nhấn nút Lưu menu để lưu lại các thay đổi.

Thêm liên kết tùy chỉnh vào menu

Sử dụng phần Liên kết tùy chỉnh để thêm liên kết trỏ đến trang web khác vào menu trang web của bạn.

Thêm liên kết tùy chỉnh vào menu wordpress

URL: nhập vào URL bạn muốn trỏ đến.

Đường dẫn bằng chữ: Tên của liên kết sẽ hiển thị trên trang web của bạn.

Sau khi nhập thông tin liên kết tùy chỉnh, hãy nhấn vào nút Thêm vào menu và sắp xếp lại vị trí của nó ở trong menu.

Xóa một liên kết trong menu

Để xóa một liên kết có trong menu, hãy nhấn vào hình mũi tên xuống (▼) bên cạnh liên kết để mở ra phần tùy chọn của mục đó, sau đó nhấn vào liên kết Gỡ bỏ. Cuối cùng nhấn vào nút Lưu menu để lưu lại thay đổi.gỡ bỏ liên kết khỏi menu

Chỉnh sửa menu đã có

Trong quá trình trang web hoạt động, sẽ có những thời điểm bạn muốn thay đổi các nội dung có trong menu. Lúc đó bạn sẽ phải chỉnh sửa lại menu đang dùng.

Tại trang quản lý menu, chọn menu bạn muốn chỉnh sửa tại phần Chọn Menu để sửa sau đó nhấn nút chọn. Các liên kết có trong menu sẽ hiện ra ở phía dưới bên phải để bạn có thể chỉnh sửa.

Quản lý vị trí của menu

Sau khi bạn tạo ra một menu, bạn cần phải đưa nó vào hoạt động tại vị trí mà theme hỗ trợ. Số lượng và vị trí của menu phụ thuộc vào theme bạn đang sử dụng.

Trước tiên, hãy chuyển qua phần Quản Lý Vị Trí Trình Đơn để bắt đầu. WordPress sẽ hiển thị các vị trí menu mà theme hỗ trợ như hình dưới.quản lý vị trí menu

Chọn một menu cho từng vị trí trong danh sách menu ở phía bên phải. Sau khi chọn, nhấn vào Lưu thay đổi để lưu lại các thiết lập của bạn.

 

Bạn có thể chỉnh sửa menu và xem ngay sự thay đổi của nó mà không ảnh hưởng đến khách truy cập tại trang Xem trước và tùy biến Theme WordPress.

Quay lại: Danh sách bài viết WordPress toàn tập

 

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.