Nghiên cứu từ khóa để SEO

các thuật ngữ Wordpress thông dụng

Nghiên cứu từ khóa là việc đầu tiên cũng như là việc quan trọng nhất, mang lại nhiều giá trị nhất trong quá trình SEO. Xếp hạng mức độ quan trọng của các từ khóa để nghiên cứu có thể mang lại thành công cho website của bạn. Bằng cách nghiên cứu từ khóa, bạn có thể biết được độ lớn nhu cầu của thị trường.

SEO có thể mang lại một lượng truy cập lớn, và nghiên cứu từ khóa sẽ tìm đúng khách có nhu cầu. Với việc nghiên cứu từ khóa, bạn có thể biết được sự thay đổi của thị trường và từ đó đáp ứng nhu cầu của họ.

Nghiên cứu từ khóa

Tạo danh sách từ khóa có giá trị

Lọc ra một danh sách các từ khóa có giá trị cao mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Các từ khóa có giá trị là các từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất.

Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa của Google trong Google AdWords để lọc ra các từ khóa mục tiêu của bạn mà có nhiều người tìm kiếm. Trước kia, Google không yêu cầu gì khi bạn sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa. Nhưng ở thời điểm hiện tại, để sử dụng công cụ này, bạn phải chạy ít nhất một chiến dịch AdWords thì Google mới cho sử dụng đầy đủ.

Nếu không có điều kiện chạy AdWords, bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa trong Bing Webmaster Tools để thay thế. Nhưng thị phần của Bing nhỏ hơn Google rất rất rất nhiều nên nghiên cứu này chỉ mang tính chất tham khảo.

Công cụ nghiên cứu từ khóa sẽ cho ra rất nhiều từ khóa có khi là không liên quan. Vì vậy bạn nên lọc ra các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất và liên quan đến website của bạn.

Kiểm tra từng từ khóa

Thực hiện tìm kiếm từng từ khóa có trong danh sách mà bạn đã tạo ra ở trên.

Xem xét số lượng quảng cáo hiển thị cho từ khóa đó. Số lượng quảng cáo càng nhiều tức là từ khóa đó càng có giá trị.

Tiến hành phân tích những trang web có thứ hạng cao nhất cho mỗi từ khóa. Bạn có thể sử dụng extension SEOquake dành cho Chrome hoặc Firefox để phân tích các chỉ số như: Pagerank, Alexa rank, backlink…

Tạo các từ khóa dài (long tail keywords)

Chọn ra các từ khóa có giá trị cao, sau đó tạo ra từ khóa dài cho nó. Các từ khóa dài cho thể đem lại một ít truy cập đến trang web của bạn. Các nghiên cứu cho thấy 70% lượng tìm kiếm được chia sẻ cho các từ khóa dài. Vì vậy, nếu bạn SEO từ khóa dài, bạn sẽ có cơ hội có được một phần khách truy cập.Từ khóa dài

Ví dụ: bạn đang bán giày online. Nếu như tìm kiếm trên Google với từ khóa “giày” mà trang web của bạn xuất hiện ở vị trí đầu tiên thì bạn khỏi cần phải đọc tiếp bài viết này. Còn nếu trang web của bạn nằm ở vị trí ở các trang sau thì bạn nên tạo ra các từ khóa dài để SEO, như vậy sẽ dễ hơn. Với từ khóa “giày”, bạn phải tạo ra các từ khóa dài hơn như “giày thể thao”, “giày lười”… Những từ khóa này vẫn có sự cạnh tranh rất lớn, vì vậy cần phải kéo dài hơn nữa: “giày thể thao nam”, “giày thể thao nam cao cấp”, “giày thể thao nam cao cấp số 42″…

Một khi tập trung SEO các từ khóa dài, bạn sẽ dễ dàng đạt được thứ hạng cao trong tìm kiếm. Có thể bạn sẽ được một ít truy cập, còn hơn là cứ tập trung vào từ khóa ngắn mà không có truy cập nào.

SEO từ khóa

Tạo ra nội dung chất lượng cho độc giả và tập trung vào từ khóa mục tiêu. Nên nhớ Google rất coi trọng người dùng, vì vậy bạn cũng phải tôn trọng người dùng bằng cách viết nội dung chất lượng. Từ đó Google sẽ đánh giá cao nội dung của bạn và xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.