Plugin WordPress là gì?

plugin wordpress

Plugin (gói mở rộng) là các phần mềm cài thêm giúp bổ sung thêm chức năng cho WordPress. Có hàng trăm ngàn plugin cung cấp thêm một hay nhiều chức năng nhất định mà bạn có thể tải về trên internet. Một trong những nơi để tìm kiếm và tải về plugin nhiều nhất là trang wordpress.org/plugins

plugin đã cài đặt trong wordpress

Khi một plugin đã được cài đặt vào WordPress của bạn, nó cần phải được kích hoạt để có thể hoạt động. Để kích hoạt plugin, chỉ cần nhấn vào liên kết Kích hoạt ngay phía dưới tên plugin. Các plugin đã được kích hoạt sẽ có màu nền màu xanh nhạt, phía bên trái còn có một thanh dọc màu xanh.

Nếu có phiên bản plugin mới, WordPress sẽ thông báo cho bạn để sớm cập nhật. Bạn có thể biết rõ các thông báo này ngay từ thanh công cụ WordPress (admin bar), hay bên cạnh liên kết Plugins.

Trong trang quản lý plugin đã cài đặt, plugin có phiên bản mới sẽ có dòng chữ thông báo có phiên bản mới với nền màu đỏ nhạt. Cùng với đó là liên kết xem chi tiết phiên bản mới, và liên kết để cập nhật plugin.

Trước khi cài đặt hay cập nhật một plugin, bạn nên kiểm tra kỹ sự hoạt động ổn định của nó. Bạn nên test thử với một phiên bản khác của trang web của bạn để không ảnh hưởng đến trang web hiện tại.

Các plugin khác nhau sẽ có các thiết lập khác nhau. Tùy thuộc vào nhà phát triển plugin mà trang thiết lập của plugin nằm ở đâu đó trong trang Quản trị WordPress.

Nếu bạn có nhiều plugin đã ngưng kích hoạt vì bạn đã không còn sử dụng các plugin đó, tốt nhất là xóa chúng khỏi trang web WordPress của bạn. Làm việc này rất đơn giản chỉ bằng cách nhấn vào liên kết Xóa tại plugin đã ngừng kích hoạt.

 

Xem tiếp:

 

Quay lại: Hướng dẫn WordPress toàn tập

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.