Quản lý thành viên trong WordPress

WordPress

Để đi đến trang quản lý thành viên của WordPress, hãy nhấn vào liên kết Thành viên trong trang quản trị. WordPress sẽ hiển thị trang liệt kê tất cả người dùng hiện có trong trang web của bạn. Người dùng với vai trò không phải là quản trị viên sẽ thấy ít lựa chọn hơn khi đăng nhập vào trang quản trị. Nếu bạn là quản trị viên, bạn có thể thêm người dùng mới, chỉnh sửa hồ sơ cũng như quản lý vai trò của họ.

Ở đầu màn hình sẽ có các liên kết cho phép bạn lọc danh sách của người dùng theo vai trò của họ. Con số trong dấu ngoặc đơn () sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người ở vai trò đó.Quản lý thành viên WordPress

Khi bạn di chuyển chuột qua từng thành viên, các liên kết sau sẽ xuất hiện bên dưới tên thành viên:

  • Sửa: Cho phép bạn chỉnh sửa hồ sơ của thành viên.
  • Xóa: Cho phép bạn xóa thành viên. Liên kết này sẽ không hiện trên tài khoản của bạn.
  • Xem: Cho phép bạn xem hồ sơ thành viên trên giao diện khách truy cập, WordPress sẽ hiển thị các bài viết mà thành viên đó đã đăng.

Theo mặc định, WordPress có 5 vai trò mà bạn có thể gán cho thành viên:

  • Thành viên đăng ký: chỉ là thành viên mà không có quyền gì. Nếu ở phần Cài đặt > Thảo luận bạn bật tuỳ chọn Thành viên phải đăng ký và đăng nhập để phản hồi thì thành viên sẽ có quyền hơn bạn đọc là được bình luận bài viết.
  • Cộng tác viên: thành viên có thể viết bài, sau đó chờ xét duyệt trước khi đăng lên trang web.
  • Tác giả: thành viên có thể đăng bài viết trực tiếp mà không cần xét duyệt.
  • Biên tập viên: thành viên có thể chỉnh sửa được các bài viết khác mà không phải do họ viết, phê duyệt bài đăng của Cộng tác viên.
  • Quản lý: Thành viên có thể làm tất cả mọi thứ với trang web.
  • Quản trị viên cấp cao: vai trò này chỉ xuất hiện khi trang Web WordPress của bạn đang chạy là multisite. Thành viên này có quyền quản trị cho tất cả các trang.

Hình đại diện được hiển thị trong danh sách thành viên được gọi là Gravatar. Thành viên sử dụng Gravatar chỉ cần tải lên hình đại diện tại gravatar.com để sử dụng cho rất nhiều trang web với nhiều nền tảng khác nhau. Chỉ cần trang web đó hỗ trợ Gravatar và bạn sử dụng cùng một địa chỉ email, hình đại diện sẽ tự động hiển thị.

 

Xem tiếp:

Quay lại: Danh sách bài viết WordPress toàn tập

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.