SEO là gì?

lưu ý về SEO trang web

SEO là gì?

SEO là một từ viết tắt của Search Engine Optimization, có nghĩa là Tối ưu hóa máy tìm kiếm. SEO là một chiến thuật marketing tập trung vào việc tăng khả năng hiển thị trong các kết quả tìm kiếm mà không phải trả phí. SEO bao gồm các kỹ thuật cơ bản cũng như sự sáng tạo cần thiết để cải thiện xếp hạng trang web, từ đó tăng lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến SEO, từ nội dung trên website của bạn cho đến các website khác đặt liên kết đến website của bạn. SEO có khi chỉ đơn giản là cấu trúc lại website để các công cụ có thể hiểu được nội dung của website.

SEO không chỉ làm cho trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm, mà nó còn phải thân thiện với người dùng.

Kết quả hình ảnh cho why do i need seo

Tại sao tôi cần SEO?

 

Sự ảnh hưởng của máy tìm kiếm trong thế giới Internet

Trong thế giới Internet hiện nay, lượng khách truy cập đến hầu hết các website phần lớn là từ các công cụ tìm kiếm, và chịu sự điều khiển của các công cụ tìm kiếm. Hầu như tất cả mọi người đều dùng công cụ tìm kiếm để truy cập vào nội dung mà họ cần. Mặc dù mạng xã hội có thể tạo ra một phần truy cập vào website của bạn, nhưng công cụ tìm kiếm vẫn là công cụ chủ đạo của người dùng Internet. Điều này đúng cho dù website đó cung cấp nội dung, dịch vụ, sản phẩm, thông tin hay là bất cứ điều gì khác.

Công cụ tìm kiếm có thể cung cấp nội dung chính xác với nhu cầu của người dùng và ngày càng được hoàn thiện. Nếu công cụ tìm kiếm không tìm thấy thông tin trang web của bạn, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để có được một lượng truy cập lớn.

Các từ khóa là những từ mà người dùng nhập vào hộp tìm kiếm. Nếu trang web của bạn có nội dung phù hợp với từ khóa, từ khóa đó sẽ mang lại giá trị rất lớn. Các công ty hiện nay phụ thuộc rất lớn vào công cụ tìm kiếm. Nó ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại trong việc kinh doanh. Đầu tư vào SEO không tốn kém như các hình thức marketing khác, nhưng SEO đòi hỏi phải có nội dung chất lượng, mang lại giá trị thực cho khách truy cập.

Các công cụ tìm kiếm sẽ không hiển thị website trên kết quả tìm kiếm nếu như không SEO

Công cụ tìm kiếm rất thông minh, nhưng nó cần có sự giúp đỡ của bạn. Các công cụ tìm kiếm luôn được cải tiến về công nghệ để thu thập dữ liệu sâu hơn trên các trang web để mang lại giá trị nhiều hơn cho người dùng. Tùy nhiên vẫn tồn tại một giới hạn của việc thu thập dữ liệu. Nếu SEO không tốt, website của bạn sẽ bị ẩn sâu trong thế giới Internet.

Trong khi đó, nếu được SEO tốt, website sẽ được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và sẽ thu hút nhiều hơn khách truy cập. Lượng truy cập lớn sẽ mang lại cho bạn doanh thu, từ quảng cáo, tiếp thị liên kết, cho đến doanh thu bán hàng.

Tạo ra nội dung tốt cho website là để phục vụ cho người dùng, còn SEO tốt là dành cho công cụ tìm kiếm. Máy tìm kiếm sẽ hiểu rõ cấu trúc nội dung của trang web. Khi nó đánh giá cao nội dung đó, việc xếp hạng cao là đương nhiên.

Thế giới Internet đang ngày càng cạnh tranh gay gắt, những công ty thực hiện chiến lược SEO tốt sẽ có lợi thế hơn và mang lại lợi nhuận lớn hơn.

Tôi có thể SEO không?

Kết quả hình ảnh cho seo diy

Không ai có thể nắm được tất cả các bí mật về EO. Người nắm được bí mật đó chính là ông chủ của các máy tìm kiếm. Nhưng những người bình thường đều có thể tiếp cận được các kiến thức cơ bản của SEO. Có thể chỉ với một lượng kiến thức nhỏ cũng có thể tạo nên sự khác biệt lớn. Kiến thức về SEO rất phổ biến và dễ dàng tìm thấy trên Internet. Với kiến thức cơ bản cùng với một chút thực hành bạn sẽ có thể trở thành một chuyên gia về SEO.

Tùy thuộc vào thời gian bạn dành cho SEO, độ phức tạp của trang web mà bạn có thể thuê cho mình một chuyên gia về SEO. Nhưng trong bất kỳ trường hợp nào, bạn đều phải nắm rõ các khái niệm cơ bản về SEO. Có thể bạn sẽ dùng những kiến thức này để đối phó với những “chuyên gia SEO” mà bạn thuê.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.