Tạo website bán hàng với WordPress

tạo website bán hàng với WordPress

Tại sao bạn phải làm website bán hàng?

Việc tạo một website để bán hàng online đang ngày càng cấp thiết khi bán hàng online đang trở thành một xu hướng trên toàn thế giới. Việc bán hàng tại cửa hàng trong tương lai sẽ ngày càng bị thu hẹp do sự tiện lợi của mua hàng trực tuyến.

Một khi bạn đã tạo cho mình một website bán hàng, bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, không còn tồn tại khoảng cách địa lý giữa khách hàng và bạn. Việc của bạn là SEO webiste, quảng cáo… để có nhiều khách truy cập, từ đó tạo ra doanh thu.

Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi bán hàng trực tuyến so với bán tại cửa hàng. Các chi phí bao gồm mặt bằng,nhân viên, điện, nước, trang trí cửa hàng, tiền vốn đọng trong hàng hóa… Với việc bán hàng online, bạn cũng không sợ lỗ vốn khi mà một số chủ hàng cho phép bạn lấy hàng khi nào có khách hàng. Lúc nào có đơn hàng thì mới lấy về để giao cho khách.

Tạo website bán hàng với WordPress

wordpress

Hiện tại có rất nhiều nền tảng miễn phí giúp bạn tạo một website bán hàng. Nhưng một nền tảng vừa đơn giản để sử dụng, đủ mạnh để quản lý một cửa hàng trực tuyến, dễ dàng để SEO, và quan trọng là tiết kiệm chi phí thì chỉ có WordPress mới làm được điều đó.

Để có thể tạo một website bán hàng online, bạn cần phải nắm rõ nền tảng WordPress. Hãy bắt đầu cài đặt và làm chủ nền tảng WordPress tại đây:

Bạn có thể vừa làm vừa học để tiết kiệm thời gian. Sau khi hoàn thành series trên thì bạn có thể tiếp tục làm website bán hàng dựa trên nền tảng WordPress.

Có rất nhiều plugin giúp bạn làm website bán hàng bằng WordPress, nhưng plugin được mọi người tin dùng nhất thì chắc chắn đó là Woocommerce.

WordPress và Woocommerce

WooCommerce là một plugin thương mại điện tử (TMĐT) dành riêng cho WordPress. Nó được thiết kế dành cho các trang web bán hàng trực tuyến cỡ nhỏ sử dụng mã nguồn WordPress.

Một khi có trong tay trang web sử dụng nền tảng WordPress, bạn hãy bắt đầu tiếp tục xây dựng một website bán hàng sử dụng plugin Woocommerce.

 

Tiếp tục: Cài đặt và thiết lập plugin Woocommerce cho WordPress

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.