Thẻ trong WordPress

WordPress

Thẻ (Tag) là gì?

Trong WordPress, Thẻ (Tag) chính là các từ khóa quan trọng được xác định trong Bài viết, có thể lặp lại hoặc không lặp lại trong các Bài viết khác.

Khống giống như Chuyên mục, Thẻ không có cấp bậc, tức là không có mối quan hệ giữa Thẻ này với Thẻ khác. Thẻ chỉ gắn được với Bài viết mà không thể gắn cho Trang.

Thêm Thẻ mới trong WordPress

 

Giống như Chuyên mục, có hai cách để thêm Thẻ mới:

  • Bạn có thêm Thẻ thông qua thanh menu trong trang Quản trị. Cách này chỉ đơn giản là thêm Thẻ mới vào danh sách Thẻ đã có.
  • Hoặc bạn có thể thêm Thẻ mới vào Bài viết trong trình soạn thảo WordPress. Việc này sẽ tự động gắn Thẻ đó cho Bài viết.

Thêm Thẻ mới trong Menu Thẻ

Khi bạn nhấn vào menu Thẻ, WordPress sẽ hiển thị một danh sách các Thẻ đã tồn tại. Bên cạnh là khu vực để bạn có thể thêm Thẻ mới.

Thẻ tag trong WordPress

Để thêm một Thẻ mới, hãy điền đầy đủ thông tin vào phần Thêm Thẻ:

  • Tên: Tên Thẻ cần tạo.
  • Chuỗi cho đường dẫn tĩnh: Thiết lập URL cho Thẻ mới. Bạn chỉ được sử dụng chữ cái thường, chữ số, dấu gạch ngang cho URL.
  • Mô tả: Mô tả ngắn cho Thẻ. Một số Theme WordPress có hỗ trợ hiển thị phần mô tả.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, hãy nhấn vào nút Thêm Thẻ. Thẻ mới sẽ được thêm vào danh sách Thẻ.

Thêm Thẻ mới trong trình soạn thảo WordPress

Thêm Thẻ trong khi viết bài thì bài viết đó sẽ được tự động gắn với Thẻ mới. Trong trình soạn thảo, phần Thẻ được nằm phía dưới phần Chuyên mục, ở phía bên phải khung soạn thảo.

Thêm thể tag trong trình soạn thảo wordpress

Bạn có thể gắnThẻ tag đã tồn tại cho bài viết bằng cách nhấn vào liên kết Chọn từ những Thẻ được dùng nhiều nhất. Nó sẽ hiện ra các Thẻ đã có theo dạng “đám mây”, và được sắp xếp theo thứ thự bảng chữ cái. Các Thẻ được sử dụng nhiều hơn sẽ có kích thước font chữ lớn hơn. Muốn gắn Thẻ nào cho bài viết thì nhấn vào liên kết Thẻ đó.

Nếu trong danh sách Thẻ chưa có Thẻ mà bạn muốn thì bạn có thể tạo Thẻ mới. Bằng cách điền vào ô trống tên Thẻ mong muốn sau đó nhấn vào nút Thêm.

Chỉnh sửa / Xóa Thẻ trong WordPress

Khi bạn di chuyển chuột qua các Thẻ có trong danh sách mở trong menu Thẻ, một vài liên kết sẽ xuất hiện bên dưới tên Thẻ:

  • Chỉnh sửa: Cho phép bạn chỉnh sửa chi tiết Thẻ như Tên, Chuỗi cho đường dẫn tĩnh và Mô tả.
  • Sửa nhanh: Cho phép bạn sửa nhanh Tên Thẻ và Chuỗi cho đường dẫn tĩnh.
  • Xóa: Xóa vĩnh viễn Thẻ khỏi danh sách. Sau khi nhấn, WordPress sẽ hỏi lại bạn để xác nhận việc này. Nhấn vào OK để xóa vĩnh viễn, hoặc hủy nếu bạn không muốn xóa.
  • Xem: Xem Thẻ trên giao diện Frontend. WordPress sẽ hiển thị danh sách các Bài viết được gắn với Thẻ đó.

Nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn nhiều Thẻ cùng một lúc, hãy tích vào ô chọn bên cạnh Thẻ muốn xóa. Sau đó vào Tác vụXóaÁp dụng. WordPress sẽ không hỏi xác nhận trước khi xóa nên hãy cẩn thận.

 

Quay lại: Danh sách bài viết WordPress toàn tập

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.