Thiết lập cơ bản hệ thống WHMCS

Khắc phục các cảnh báo của WHMCS

Để bắt đầu thiết lập hệ thống WHMCS, bạn hãy đăng nhập vào trang quản trị của WHMCS theo đường dẫn mà bạn đã đổi tên ở bước này.

Sau khi đăng nhập, nó sẽ hiện lên công cụ Wizard để giúp bạn thiết lập cơ bản theo từng bước. Với công cụ này, WHMCS sẽ hướng dẫn bạn thiết lập cơ bản theo từng bước rất dễ thực hiện.

Nhấn Next để bắt đầu.

WHMCS Wizard 1

Nhập vào thông tin Cá nhân/Doanh nghiệp của bạn, xong nhấn Next.

WHMCS Wizard 2

Nhập vào tài khoản Paypal của bạn để có thể nhận tiền từ khách hàng (loại tài khoản Business, đăng ký theo hướng dẫn này. Đăng ký tài khoản Paypal Business là miễn phí, nó chỉ tính phí khi có khách hàng thanh toán).

Nếu bạn chấp nhận thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng thì bật Mail in Payment.

paypal gateway whmcs

Tiếp theo sẽ đến phần thiết lập làm đại lý bán tên miền (mặc định nhà cung cấp enom). Ở đây mình bật tính năng bán tên miền nhưng tắt nhà cung cấp enom, mình sẽ hướng dẫn thiết lập để làm đại lý tên miền tại AZcore với giá rẻ hơn enom khá nhiều. Xong nhấn Next.

thiết lập giá tên miền whmcs

Đến phần nhập thông tin server của hosting. Nhập vào thông tin tài khoản đại lý đã được gửi vào email của bạn bao gồm địa chỉ IP của server, tên tài khoản và mật khẩu. Nhấn vào nút Verify Connection để nó kiểm tra.

Phần Primary NameServerSecondary Nameserver: Nhập vào thông tin nameservers mà bạn sẽ gửi cho khách hàng. Bạn có thể sử dụng Nameserver của nhà cung cấp, hoặc có thể tạo các nameservers riêng theo tên miền của bạn để sử dụng.

Nhập thông tin xong nhấn Next để tiếp tục.

Nhập thông tin hosting vào WHMCS

Thông báo hoàn thành quá trình thiết lập cơ bản với công cụ Wizard. Nhấn Finish để kết thúc.

Thiết lập WHMCS với công cụ Wizard thành công

Như vậy là bạn đã thiết lập xong phần cơ bản của WHMCS. Nhưng để có thể sử dụng đầu đủ các tính năng của nó thì bắt buộc bạn phải thiết lập nâng cao cho nền tảng WHMCS.

Bài tiếp: Các cảnh báo của hệ thống WHMCS

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.