Thiết lập Thanh toán WooCommerce

WooCommerce

Thiết lập các phương thức Thanh toán giúp cho khách hàng lựa chọn cách thanh toán tiện nhất cho họ. Thanh toán là bước cuối cùng của khách hàng khi đặt hàng. Bạn có thể thêm càng nhiều phương thức thanh toán càng tốt, nhưng việc này có thể tạo ra nhiều chi phí hơn.

Để thiết lập Thanh toán cho WooCommerce, hãy vào trang quản trị WordPress, vào WooCommerce > Cài đặt > Thanh toán.

Thiết lập Thanh toán WooCommerce

Tùy chọn thanh toán

Tùy chọn thanh toán WooCommerce

Tiến trình thanh toán

Ưu đãi
  • Cho phép sử dụng mã ưu đãi: Cho phép sử dụng mã Coupon trong quá trình thanh toán. Mã Coupon là mã giảm giá bạn tạo ra và chia sẻ cho khách hàng.
  • Tính toán mã ưu đãi tự động: Cho phép khách hàng áp dụng nhiều mã ưu đãi trong cùng một đơn hàng. Ví dụ: khách hàng đặt một sản phẩm có giá 100k, họ có 2 mã ưu đãi 10%. Như vậy, nếu họ áp dụng mã ưu đãi 10% đầu tiên thì giá giảm còn 90k, áp dụng thêm mã ưu đãi 10% thứ 2 thì giá giảm còn 81k.
Tiến trình thanh toán
  • Cho phép khách vãng lai thanh toán: Cho khép khách hàng đặt hàng mà không cần đăng ký tài khoản trên website.
  • Bắt buộc có bảo mật thanh toán: chuyển hướng http sang https cho trang thanh toán. Cái này là cần thiết khi các thông tin gửi từ máy khách hàng (đặc biệt là thông tin thẻ visa) đến hosting sẽ được bảo mật nhờ được mã hóa.

Trang Thanh toán

Chọn lại trang Giỏ hàng, Thanh toán. Nếu bạn đã thiết lập WooCommerce với công cụ Wizard thì hai trang này đã được tự động chọn.

Với trang Điều khoản & Điều kiện thì bạn có thể tạo mới và thêm các điều khoản mua hàng của bạn vào. Khách hàng đồng ý các điều khoản của bạn mới được đặt hàng.

Điểm cuối kết nối của thanh toán

Thiết lập URL bổ sung trong trang thanh toán. Phần này không cần thiết để thiết lập lại. Bạn có thể thiết lập lại với tiếng Việt không dấu, ngăn cách các từ bằng dấu gạch ngang (-).

Cổng thanh toán

Phần này quản lý các phương thức thanh toán bạn có thể cung cấp cho khách hàng.

Sử dụng chuột kéo thả các phương thức thanh toán để đặt lại vị trí hiển thị trong trang Thanh toán.

Nhấn vào liên kết của các phương thức để đi đến trang thiết lập của từng phương thức. Liên kết này giống như liên kết hiển thị ở đầu trang. Bạn có thể bật / tắt từng phương thức trong trang thiết lập riêng của nó.

Thiết lập các Cổng thanh toán

Bạn có thể thiết lập cho từng cổng thanh toán bằng cách nhấn vào liên kết ở phần đầu trang. WooCommerce có cung cấp một số cổng thanh toán mặc định. Nhưng với thị trường Việt Nam thì bạn nên bổ sung thêm các phương thức khác.

Chuyển khoản ngân hàng (BASC)

thiết lập Thanh toán chuyển khoản ngân hàng WooCommerce

Tiêu đề và Mô tả sẽ hiển thị trên trang Thanh toán. Bạn nên thay đổi thông tin ở phần mô tả cho phù hợp.

Phần Hướng dẫn sẽ hiển thị ở trang Cám ơn (sau khi khách hàng nhấn đặt hàng), và hiển thị trong email gửi tới khách hàng.

Thông tin tài khoản: chỉ hiển thị ở trang Cám ơn và trong email gửi đến khách hàng. Nhập thông tin tất cả các ngân hàng của bạn đang sử dụng, càng nhiều càng tốt. Khách hàng sẽ có thể lựa chọn và biết đâu lại trùng với ngân hàng họ đang sử dụng, giúp họ tiết kiệm phí chuyển khoản.

Kiểm tra thanh toán (lỗi dịch)

Phương thức này thực ra là thanh toán bằng ngân phiếu hay là check (séc). Không phổ biến tại Việt Nam. Mình cũng không biết cách thức hoạt động của phương thức này nên không thể hướng dẫn. Nếu bật cái này thì nó đơn giản chỉ hiển thị hướng dẫn để khách hàng làm theo.

Thanh toán bằng check

Trả tiền mặt khi nhận hàng

Trả tiền mặt khi nhận hàng (COD – Cost on Delivery) tức là công ty vận chuyển sẽ thu tiền của khách hàng giúp bạn. Hình thức COD hiện nay đã được hầu hết các công ty chuyển phát hỗ trợ. Tuy nhiên tùy công ty mà họ sẽ thu phí COD khác nhau. Bạn nên tìm hiểu tất cả các công ty chuyển phát để đưa ra lựa chọn.

thiết lập thanh toán COD WooCommerce

Paypal

Cổng thanh toán Paypal rất phổ biến trên thế giới. Nhưng tại Việt Nam vẫn ít người sử dụng do chi phí và khách hàng phải có thẻ Visa. Một điều nữa là Paypal không hỗ trợ VND, nếu muốn sử dụng bạn cần phải chuyển từ VND sang USD với plugin Woo Viet. Tại Việt Nam Paypal chỉ phù hợp nếu trang web của bạn bán các sản phẩm phần mềm. Có thể trong tương lại mình sẽ viết một bài để hướng dẫn thiết lập cổng thanh toán Paypal cho plugin WooCommerce.

Các cổng thanh toán khác

Ngoài các cổng thanh toán mà WooCommerce đã cung cấp mặc định, bạn nên bổ sung thêm các cổng thanh toán khác cho phù hợp với thị trường tại Việt Nam như Ngân Lượng, Bảo Kim. Với Bảo Kim, khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ ngân hàng, thẻ Visa, thẻ cào điện thoại, và đương nhiên là có thể thanh toán bằng tài khoản Bảo Kim.

 

Xem tiếp: Thiết lập Tài khoản

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.