Thư viện Đa phương tiện của WordPress

WordPress

Thư viện Đa phương tiện trong WordPress là nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các tập tin mà bạn đã tải lên.

Chế độ hiển thị trong Thư viện

WordPress có hai chế độ hiển thị trong Thư viện đa phương tiện là Chế độ xem dạng lưới và Chế độ xem dạng danh sách. Cả hai chế độ xem đều hiển thị các tập tin được tải lên gần nhất trước tiên. Ngoài ra, còn có bộ lọc ở phía trên danh sách giúp bạn lọc ra các hình ảnh hiển thị, cùng với ô tìm kiếm bên cạnh để tìm kiếm các tập tin.

Chế độ xem lưới (chế độ xem lưới trong thư viện)

Chế độ xem lưới sẽ hiển thị các hình ảnh đã tải lên theo dạng lưới các hình ảnh thu nhỏ. Tùy thuộc vào loại tập tin, bạn sẽ thấy hình thu nhỏ hoặc biểu tượng.

Chế độ này hiển thị liên tục các tập tin theo kiểu cuộn vô hạn (infinite scroll) thay vì hiển thị trên nhiều trang khác nhau. Tức là WordPress sẽ tự động tải thêm hình ảnh trong cùng một trang khi bạn cuộn xuống cuối trang.

Để hiển thị thông tin chi tiết và chỉnh sửa các thuộc tính của tập tin nào thì bạn hãy nhấn vào tập tin đó.

Chế độ xem lưới trong thư viện

Sau khi nhấn vào hình ảnh thu nhỏ bên trong chế độ xem lưới, một hộp hội thoại sẽ bật lên để hiển thị các thuộc tính của tập tin đó. Bạn cũng có thể chỉnh sửa các thuộc tính của tập tin tại hộp hội thoại này.

Nếu tập tin là hình ảnh, hộp hội thoại này sẽ hiển thị hình ảnh lớn hơn. Còn với các tập tin video, audio (M4a, MP4, OGG, WebM, FLV, MP3, WAV), bạn sẽ thấy một trình phát. Đối với các tập tin khác như PDF, Word, WordPress sẽ hiện một liên kết dẫn đến trang đính kèm (tải về).

Chế độ xem lưới trong thư viện

Chế độ xem danh sách (Chế độ xem danh sách trong thư viện đa phương tiện)

Hiển thị các tập tin theo kiểu danh sách chi tiết của tập tin. Các tập tin sẽ được liệt kê theo chiều dọc, được phân ra nhiều trang. Theo mặc định, WordPress hiển thị 20 tập tin trong mỗi trang. Bạn có thể thay đổi số này bằng cách nhấn vào nút Tùy chọn ở phía trên bên phải và thay đổi Số đối tượng trên một trang.

Chế độ xem danh sách hiển thị một hình ảnh thu nhỏ của các tập tin, tên tập tin, Tác giả, Bài viết mà tập tin tải lên, Bình luận, ngày tải lên.

Khi di chuyển chuột lên mỗi tập tin, một vài liên kết sẽ xuất hiện bên dưới tên tập tin:

  • Chỉnh sửa: Cho phép bạn chỉnh sửa một số thuộc tính của tập tin như Tiêu đề, Văn bản thay thế (thẻ Alt), Chú thích và Mô tả.
  • Xóa vĩnh viễn: Xóa tập tin vĩnh viễn khỏi trang web của bạn.
  • Xem: Đi đến trang đính kèm của tập tin. Nếu tập tin là hình ảnh, bạn sẽ thấy phiên bản lớn của nó. Đối với các tập tin là audio hoặc video được WordPress hỗ trợ, bạn sẽ thấy trình phát thích hợp. Còn với các tập tin PDF hay Word, bạn sẽ thấy liên kết tải về.

Chế độ xem danh sách trong thư viện

Trong chế độ xem danh sách, bạn có thể nhấn vào hình ảnh thu nhỏ, tên tập tin, hoặc di chuyển chuột vào tập tin và nhấn vào liên kết Chỉnh sửa. Các thuộc tính của tập tin sẽ được hiển thị ở một trang mới, và bạn có thể chỉnh sửa các thuộc tính tại trang này. Nếu tập tin là một hình ảnh, bạn sẽ thấy hình ảnh lớn hơn của nó. Đối với các tập tin video, audio được WordPress hỗ trợ, bạn sẽ nhìn thấy một trình phát. Còn với các tập tin PDF hoặc Word, bạn sẽ thấy các thuộc tính đi kèm với link đến trang đính kèm (tải về).

Chế độ xem danh sách trong thư viện

 

Xem tiếp:

Quay lại: Danh sách bài viết WordPress toàn tập

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.