Tích hợp Facebook Messenger vào website để Chat với khách truy cập

Tích hợp facebook messenger chat vào website

Plugin Chat với khách hàng trên nền tảng Messenger của Facebook cho phép bạn tích hợp khung chat Messenger trực tiếp vào trang web của bạn. Điều này cho phép khách hàng trò chuyện với bạn (Fanpage của bạn) khi họ truy cập vào website với giao diện khung chat rất dễ dùng và phổ biến như ứng dụng Messenger.

Tích hợp Facebook Messenger vào website để Chat với khách truy cập

Ưu điểm và nhược điểm của plugin Chat Messenger

Ưu điểm

 • Plugin Chat với khách hàng tự động tải lịch sử trò chuyện gần đây giữa người dùng và Fanpage của bạn trên Messenger. Điều này giúp tạo ra một trải nghiệm duy nhất cho khách hàng của bạn, cho phép bạn tiếp tục cuộc trò chuyện ngay cả khi họ đã rời khỏi trang web của bạn. Bạn không cần phải thu thập thông tin email để tiếp tục trò chuyện mà chỉ cần tiếp tục cuộc trò chuyện trước đó.
 • Không cần phải hỏi thông tin khách hàng: Nếu bạn không trực tuyến, các plugin chat live thông thường sẽ yêu cầu khách hàng điền thông tin như email, số điện thoại để bạn có thể liên hệ lại. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng plugin chat với khách hàng của Messenger, tức là khách hàng đang sử dụng tài khoản Facebook để liên hệ với bạn, bạn hoàn toàn biết được khách hàng là ai để có thể liên hệ lại.
 • Nội dung Chat được lưu lại trên Messenger: Các cuộc trò chuyện giữa khách hàng và bạn sẽ được lưu trữ trên Messenger để bạn có thể dễ dàng xem lại.
 • Sử dụng Chat bot: Với chat bot, bạn có thể tạo ra các đoạn trả lời khách hàng một cách tự động giúp bạn tăng năng suất chat, tăng trải nghiệm người dùng.
 • Giúp bạn hiểu được khách hàng: sử dụng plugin Chat của Messenger giúp bạn có thể truy cập vào trang cá nhân của khách hàng để xem thông tin khách hàng. Và đặc biệt là nếu bạn không bán hàng được vào lúc này thì sau này bạn có thể chào bán lại. Bạn có thể sử dụng thông tin này để nhắm mục tiêu quảng cáo.

Nhược điểm

Ngoài các ưu điểm được mình nêu ra ở trên thì plugin Chat với khách hàng của Messenger có một số nhược điểm như:

 • Khách hàng phải sử dụng tài khoản Facebook để Chat với bạn: Không phải khách hàng nào cũng sử dụng Facebook, và không phải khách hàng nào cũng muốn chia sẻ thông tin cá nhân khi mua hàng, đặc biệt là ở nước ngoài.
 • Chưa chuyên nghiệp so với các plugin Live Chat khác: Các plugin khác có nhiều công cụ hơn để hỗ trợ bạn Chat với khách hàng, giúp tăng sự tương tác.
 • Việc hỗ trợ plugin của Facebook: Hiện tại nó đang ở trong giai đoạn Beta (thử nghiệm). Plugin này phát triển đến đâu phụ thuộc hoàn toàn vào Facebook, bạn không thể nào biết được tương lai của plugin này sẽ như thế nào. Không có gì là miễn phí cả, tương lai Facebook có thể tính phí hoặc đưa quảng cáo vào plugin này (đây chỉ là suy đoán cá nhân).

Nếu bạn bỏ qua các nhược điểm trên và tin tưởng vào việc công cụ này sẽ đem lại nhiều doanh thu cho bạn thì tại sao không nên thử chứ?

Trình duyệt được hỗ trợ

Plugin Chat với khách hàng hỗ trợ cho cả trình duyệt trên máy tính cũng như trình duyệt trên điện thoại và máy tính bảng. Nó hỗ trợ tất cả trình duyệt ngoại trừ Internet Explorer (IE) và trình duyệt trong-ứng-dụng Messenger.

Hướng dẫn tích hợp Facebook Messenger vào website

Phần dưới đây là hướng dẫn theo cách đặt code của facebook vào website. Theo cách này, bạn có thể tích hợp khung Chat Messenger trên website sử dụng bất kỳ nền tảng nào nào mà không cần phải cài đặt thêm plugin gì cả.

Để tích hợp Facebook Messenger vào Website, hãy thực hiện theo các bước sau:

Thêm tên miền vào danh sách whitelist

Để tích hợp Plugin Chat với khách hàng bằng Messenger vào website, Facebook yêu cầu bảo mật bằng cách thêm tên miền vào danh sách được phép truy cập vào tài khoản Messenger của Fanpage.

Vì lý do bảo mật, Facebook yêu cầu tên miền và website phải:

 • Sử dụng giao thức HTTPS
 • Sử dụng một tên miền cụ thể, không sử dụng được cho địa chỉ IP hay localhost.

Để thêm tên miền vào danh sách whitelist, hãy làm theo các bước sau:

 • Vào trang Fanpage của bạn.
 • Vào Cài Đặt Fanpage.
 • Vào Nền tảng Messenger.
 • Thêm tên miền của bạn vào phần Miền được đưa vào danh sách hợp lệ.
 • Nhấn Lưu.

whitelist domain

Tích hợp Facebook Messenger vào website

Ngay tại trang cài đặt Nền tảng Messenger ở trên, tại phần Plugin chat với khách hàng, nhấn vào nút Thiết lập để mở hộp hội thoại thiết lập plugin.

Thiết lập ngôn ngữ và lời chào

Phần này giúp bạn thiết lập Ngôn ngữ Chào Mừng của khung chat. Chọn ngôn ngữ theo ngôn ngữ trang web của bạn, sau đó thiết lập lại nội dung văn bản Lời chào phía bên dưới. Sau khi thiết lập, nhấn nút Tiếp.

thiết lập plugin chat với khách hàng bằng messenger

Thiết lập thời gian phản hồi và màu sắc khung chat

Phần này giúp bạn tùy chỉnh khung chat hiển thị trên website. Bạn có thể tùy chỉnh thời gian phản hồi cho khung chat. Khách hàng thường có xu hướng thích những Fanpage có thời gian phản hồi nhanh, để không phải mất thời gian chờ đợi. Nhưng nếu như bạn đặt thời gian phản hồi thấp nhưng thực tế bạn không làm được việc này, khách hàng sẽ thất vọng. Bạn nên lưu ý đến vấn đề này.

Ở ngay phía bên dưới là phần Hiển thị màu, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc hiển thị của khung chat cho phù hợp với bố cục màu sắc trên website của bạn.

Sau khi thiết lập, nhất vào nút Tiếp.

thiết lập facebook messenger chat trên website

Lấy code Chat Messenger để chèn vào website

Nếu bạn chưa thêm tên miền vào danh sách whitelist như mình hướng dẫn ở trên thì bạn có thể thêm vào ở phần Thêm tên miền trang web. Lưu ý là plugin này chỉ hoạt động với trang web sử dụng giao thức HTTPS.

Lấy đoạn mã ở ô bên phải để dán vào mã nguồn website của bạn, sau đó nhớ tích vào ô Tôi đã thêm mã vào trang web và nhấn vào nút Hoàn tất để Facebook lưu lại các thiết lập.

Với website sử dụng mã nguồn WordPress, bạn nên chỉnh sửa trên child theme để các thiết lập không bị mất khi cập nhật theme mới.

chèn mã facebook chat messenger chat với khách hàng vào website

Sau khi dán đoạn code vào mã nguồn website, hãy truy cập vào trang web để xem thử nó đã hoạt động chưa nhé.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.