Tầm quan trọng của trang “Giới thiệu” đối với 1 website

Tầm quan trọng của trang "Giới thiệu" đối với 1 website

Chúng ta thường hay lướt quá một số trang web có giao diện trang chủ rất đẹp và bắt mắt, cùng với các trang dịch vụ và trang liên hệ ưa nhìn. Rồi sau đó khi bạn nhấn vào “Giới thiệu về chúng tôi” thì lại nhận đươc một trang xấu xí kinh khủng được viết một cách cẩu thả. Lúc đó bạn sẽ muốn tắt ngay lập tức.

Trong số nhiều yếu tố cấu thành nên một trang web, trang “Giới thiệu” là một trong những yếu tố quan trọng.

Tại sao bạn nên chăm chút cho trang “Giới thiệu”

1. Nó định nghĩa tính chất của cả trang web

Trang “Giới thiệu” là nền tảng trang web của bạn. Trang này cho người đọc biết về bạn (các bạn) – bạn là ai, và trang web của bạn để làm gì.

Nó chứa một số thông tin về trang web, dịch vụ hoặc tổ chức của bạn. Đây là nơi bạn có thể nói với độc giả thông tin về bạn (công ty của bạn), các thành tích bạn đã đạt được liên quan đến mục đích của trang web và điểm mạnh của bạn.

Ví dụ, trang “Giới thiệu” của một công ty thường có những thông tin sau:

  • Ngày thành lập.
  • Địa chỉ.
  • Tầm nhìn, sứ mệnh.
  • Số lượng nhân viên.
  • Mô tả chung về những gì công ty làm.
  • Thành tích và mục đích.

Bạn có thể bắt đầu với điều gì đó về bản thân, nền tảng (mã nguồn) trang web, thành tích, tầm nhìn của bạn cho tương lai, bạn làm gì và bạn đọc của bạn nhận được lợi ích gì khi truy cập vào trang web của bạn.

2. Tất cả mọi người muốn kết nối với những người thực

Theo thống kê của các trang web lớn cho thấy trang “Giới thiệu” là một trong những trang được xem nhiều nhất trong trang web. Điều này cho thấy rằng mọi người rất quan tâm đến việc biết bạn là ai.

Vì lý do này, trong quá trình viết bài, bạn nên pha vào một chút hài hước mang tính chất cá nhân, trong khi vẫn duy trì mức độ chuyên nghiệp rõ ràng.

Người dùng rất muốn kết nối với bạn trên các trang mạng xã hội. Vì vậy bạn nên thêm một vài phương thức giao tiếp giữa bạn và người dùng.

3. Nó xây dựng nên lòng tin trong lòng người dùng

Các lời chứng thực giúp bạn không chỉ lấy được lòng tin từ độc giả của mình, mà còn giúp xây dựng quyền lực trong lĩnh vực của bạn.

Nếu bạn đã từng tham gia đóng góp vào các tổ chức, công ty, các diễn đàn, trang web nổi tiếng,… đừng ngần ngại đề cập đến nó. Mọi người đều yêu thích học từ người giỏi nhất.

Quan trọng: Đảm bảo thông tin liên lạc trong trang “Giới thiệu” luôn được cập nhật. Nếu là thông tin đã cũ, bạn sẽ mất lòng tin!

4. Nó là một trang đích tuyệt vời

Trang “Giới thiệu” sẽ là một trong những trang được xem nhiều nhất trong trang web, vì vậy bạn nên sử dụng trang này để hướng người đọc đến các trang quan trọng khác trong trang web của bạn. Ví dụ như trang Fanpage hay kênh Youtube.

Làm thế nào để cá nhân hóa trang web của bạn?

Bạn có thể thêm một đoạn của trang “Giới thiệu” vào widget hoặc footer hoặc cuối mỗi bài đăng.

Nếu có những độc giả quá lười không muốn click vào trang “Giới thiệu”, họ có thể đọc một đoạn ngắn về bạn.

Hướng người dùng về trang “Giới thiệu” sẽ giúp bạn biến họ thành những độc giả trung thành.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.