Widget trong WordPress

WordPress

Widget là các thành phần độc lập với nội dung có thể được đặt vào bất kỳ khu vược nào được theme hỗ trợ. Các Widget không chỉ có thể được đặt ở khu vực bên phải hoặc bên trái nội dung (gọi là sidebar), mà chúng còn có thể được đặt ở bất cứ vị trí nào kể cả footer tùy thuộc sự hỗ trợ của theme.

Có rất nhiều Widget mặc định của WordPress cho phép bạn bổ sung vào trang web: các Nhận xét, Bài viết gần đây, danh sách các Chuyên mục, menu tùy chỉnh… Ngoài các Widget mặc định, bạn có thể bổ sung các Widget khác một cách dễ dàng bằng cách cài đặt thêm plugin hỗ trợ.widget trong wordpress

Phần Widget sẵn có ở bên trái chứa tất cả các Widget bạn có thể thêm vào trang web. Phần bên phải là các khu vực trên trang web hỗ trợ hiển thị Widget. Để thêm Widget vào trang web, hãy kéo Widget muốn thêm vào và thả vào khu vực bạn muốn hiển thị.

Khi một Widget được kéo đến khu vực hiển thị, Widget đó sẽ mở ra cho phép bạn tùy chỉnh các thiết lập của nó. Lúc này Widget đó đã tự động hiển thị trên trang Web.

 

Nhấn vào mũi tên (▼) bên cạnh tiêu đề khu vực hiển thị Widget để mở rộng và hiển thị các widget có trong khu vực đó. Nếu bạn kéo thả widget vào khu vực nào thì khu vực đó cũng được tự động mở rộng.

Nhấn vào mũi tên (▼) bên cạnh widget để thiết lập widget đó. Sau khi thay đổi các thiết lập, hãy nhấn vào nút Lưu thay đổi.

Nếu bạn muốn gở Widget ra khỏi sidebar, nhưng bạn có thể sử dụng lại trong tương lai và không muốn mất các thiết lập, hãy kéo Widget và thả vào khu vực Widget không sử dụng.

Nếu bạn chỉ muốn gở Widget khỏi sidebar, hãy nhấn vào liên kết Xóa bên trong Widget.

 

Bạn có thể thiết lập widget và xem ngay sự thay đổi của nó mà không ảnh hưởng đến khách truy cập tại trang Xem trước và tùy biến Theme WordPress.

Quay lại: Danh sách bài viết WordPress toàn tập

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.