Mình ko biết comment như thế nào nên sau đây mình sẽ chỉ các bạn cách luộc rau muống
- Vật liệu :
+ Một bó rau muống khoảng 500gr.Nhặt lấy phần ngọn chừng 10cm và một ít phần thân nếu cọng ray không quá già cứng;rửa sạch rau, để ráo
-Chuẩn bị:
+ 2 đến 3 Lítl nước sạch
+1 nồi nước luộc rau loại chừng 20-30cm đường kính.Có tác dụng làm nước sôi mau nguội, nước luộc rau sẽ trong,nếu dùng nồi nhỏ nước luộc dễ đen
-Thực hành
+ đặt nồi lên bếp đợi nứớc sôi( trong lúc chờ đợi có thế nt hoặc gọi điện buôn chuyện
)
+khi nước sôi bốc rau đã ráo nứớc cho vào nồi dùng đũa nhấn cho rau ngập hết trong nước
+ đợi khoảng 1p thì đảo rau cho đều đợi thêm 2p nữa thì tắt bếp vớt rau cho rau ra đĩa.
-Lưu ý:
+Đổ nhiều nước vào nồi nhằm đảm bảo nhiệt lượng lớn lúc cho rau vào (chỉ khi nước thật sôi). Nồi đường kính lớn sẽ giúp rau xanh, nước rau cũng nhanh nguội nên không bị đen đi.
- Nếu bạn luộc một lượng lớn rau, tốt nhất chia thành vài đợt. Nếu bạn cho vào cùng một lúc, rau sẽ lâu chín và dễ bị đen, hăng.
- Cho chút muối vào nước cũng là cách giúp rau xanh hơn.
- Sau khi vớt ra, nên tãi ngay lên chiếc rá sạch, để nơi thoáng gió hoặc có quạt cho nhanh nguội. Nếu bạn không làm tơi ra, đĩa rau sẽ có màu đỏ hoặc vàng, mùi cũng kém ngon. Một số người làm xanh rau bằng cách khi vớt ra cho ngay vào âu nước lọc nguội.
- Chỉ cho các thứ quả chua (sấu, muỗm…) vào đánh dấm khi đã vớt rau ra, nếu không sẽ bị đỏ. Nếu vắt chanh vào nước luộc, nên chờ khi nguội để tránh vị đắng.
Chúc các tình iu có món rau muống luộc thiệt là ngon