News Tiết lộ nguyên nhân thực sự của sự cố Solana ngừng hoạt động

Một tuyên bố đến từ nhóm nhà phát triển về lý do gây ra sự cố ngừng hoạt động lớn của Solana gần đây.
1707611021459.png

Trong một sự kiện chưa từng có vào đầu tháng này, Solana (SOL) đã gặp phải tình trạng ngừng hoạt động kéo dài 5 giờ. Sự cố ngừng hoạt động bất ngờ này đã làm dấy lên sự đồn đoán và lo ngại trên diện rộng vì nguy cơ cản trở quỹ đạo tăng trưởng của giao thức.

Solana Labs, tổ chức đứng sau giao thức, đã công bố bản phân tích nguyên nhân gốc rễ chi tiết. Báo cáo nhằm mục đích làm sáng tỏ các vấn đề chính gây ra sự gián đoạn và các bước thực hiện để giải quyết chúng.

Trái ngược với một số tuyên bố rằng sự cố ngừng hoạt động có thể xảy ra do bị hack, việc tạm dừng sản xuất khối thực sự là do trục trặc kỹ thuật. Báo cáo chính thức của Solana giải thích ngắn gọn lý do ngừng hoạt động mạng trong thông báo của mình như sau:

“Vòng lặp deploy-evict-request của chương trình cài đặt cũ đã gây ra một vòng lặp không giới hạn trong quá trình biên dịch trong bộ đệm JIT.”

Vì vậy, nói một cách đơn giản hơn: Một chương trình cũ chịu trách nhiệm tải và dỡ mã đã gây ra trục trặc trong hệ thống dịch mã trong quá trình thực thi chương trình.

rục trặc này khiến hệ thống mắc kẹt trong một vòng lặp không bao giờ kết thúc khi cố gắng dịch đi dịch lại cùng một đoạn mã. Đây là lý do khiến Solana ngừng hoạt động.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
414,886
Messages
7,039,378
Members
168,610
Latest member
ducnhatbietdanh
Back
Top Bottom